Không chia sẻ tài khoản
Vì sao không nên chia sẻ
Phần tiêu đề “Vì sao không nên chia sẻ”- Vi phạm điều khoản của dịch vụ đăng nhập: Tài khoản Google hay Apple ID chỉ dành cho một người sử dụng. Dùng chung nhiều người sẽ vi phạm điều khoản của các dịch vụ đó, và có thể khiến tài khoản bị khóa do bị coi là đăng nhập đáng ngờ. Khi bị khóa, bạn cũng không thể đăng nhập vào Tana.
- Không biết ai đã làm gì: Tana ghi lại mọi thao tác theo từng thành viên. Nếu dùng chung tài khoản, bạn sẽ không thể xác định ai đã thay đổi hàng tồn kho.
- Không thể loại bỏ người đã nghỉ: Bất kỳ ai biết mật khẩu của tài khoản dùng chung vẫn có thể xem hoặc thay đổi hàng tồn kho sau khi đã rời nhóm. Với tài khoản thành viên riêng, quyền truy cập sẽ mất ngay khi bị xóa khỏi nhóm.
- Nhóm có thể bị tạm ngừng sử dụng: Vì lý do an toàn, Tana theo dõi việc chia sẻ tài khoản. Nếu phát hiện chia sẻ, để bảo vệ nhóm, chúng tôi có thể tạm ngừng quyền sử dụng của nhóm.
- Thông báo không đến đúng người: Cảnh báo sắp hết hàng và các thông báo khác được thiết lập riêng cho từng tài khoản. Với tài khoản dùng chung, bạn không thể chọn cách nhận thông báo riêng cho từng người phụ trách.
Nên làm gì thay vào đó
Phần tiêu đề “Nên làm gì thay vào đó”- Mời làm thành viên bằng tài khoản riêng cho mỗi người cùng quản lý hàng tồn kho.
- Phân chia quyền chủ sở hữu, quản trị viên, thành viên phù hợp với vai trò của từng người.
- Nếu bản thân bạn muốn đăng nhập bằng nhiều phương thức, hãy dùng Liên kết phương thức đăng nhập.
Nếu bạn đang chia sẻ tài khoản
Phần tiêu đề “Nếu bạn đang chia sẻ tài khoản”- Mời từng người đang sử dụng tham gia bằng tài khoản riêng của họ với vai trò thành viên.
- Sau khi mọi người đã tham gia, đổi mật khẩu của tài khoản dùng chung trước đó.
- Khi không còn cần tài khoản dùng chung nữa, hãy xóa nó khỏi nhóm.
Trên ứng dụng iOS, bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. Ngay cả khi dùng chung thiết bị, hãy vẫn tách riêng tài khoản cho từng người.